3 cách cho bé ăn dặm đúng cách và phổ biến nhất hiện nay

Để có được những cách cho bé ăn dặm đúng cách có lẽ là một điều khá khó dành cho các mẹ bỉm sữa, khi lần đầu làm mẹ ai cũng bỡ ngỡ và giữa quá nhiều sự lựa chọn các mẹ lại không biết chọn cách nào, xem qua 3 cách cho bé ăn dặm được tổng hợp dưới đây…

Từ giai đoạn bé uống sữa chuyển sang giai đoạn ăn dặm, đây là giai đoạn rất quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Cách nào giúp hệ tiêu hóa của bé quen với thức ăn, làm thế nào để bé ăn ngon, khỏe mạnh, cách chế biến thức ăn nào tốt… là điều mà các bà mẹ bỉm sữa rất đau đầu để chọn phương pháp ăn dặm thích hợp nhất cho con mình. Dưới đây là 3 cách cho bé ăn dặm đúng cách và phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi sưu tầm để các mẹ bỉm sữa có thể tìm được phương pháp hợp lý chăm bé yêu…

3 cách cho bé ăn dặm đúng cách và phổ biến

1. Cách cho bé ăn dặm truyền thống

Cách ăn dặm truyền thống này được rất nhiều mẹ bỉm sữa thực hiện. Vì với phương pháp này thì lúc mới bắt đầu ăn dặm các bé sẽ được ăn bột xay chung với thức ăn rau củ, thịt, cá nhuyễn. Đến khi bé đã mọc răng, đồ ăn dặm cho bé sẽ chuyển sang ăn cháo kèm với thức ăn xay nhuyễn.

Điều này có thể giúp cho các bé ngay từ những ngày đầu tập ăn dặm đã có thể ăn số lượng nhiều nên dễ tăng cân tốt hơn. Và các mẹ bỉm sữa sẽ không mất thời gian quá nhiều có thể chế biến cho con của mình.

3 cách cho bé ăn dặm đúng cách và phổ biến nhất hiện nay

Cách cho bé ăn dặm truyền thống

2. Cách cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Để giúp bé làm quen tốt với mùi vị từng loại thực phẩm, không có tâm lý chán ăn và tạo thói quen ngồi ăn giúp bé ăn được nhiều hơn, nhanh hơn và tập trung hơn, đó là vấn đề rất đau đầu của những mẹ bỉm sữa. Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật này có thể giúp các mẹ bỉm sữa đấy.

3 cách cho bé ăn dặm đúng cách và phổ biến nhất hiện nay

Cách cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp cho bé ăn dặm ngay với cháo loãng qua rây tỷ lệ 1:10 chứ không quấy bột. Rau, thịt, cá hay các loại thức ăn khá đều được chế biến riêng với độ nhuyễn phù hợp. Khi ăn, bé được ngồi trên ghế như người lớn, không vừa ăn vừa chơi hay xem tivi. Mẹ tuyệt đối không được hối thúc bé, như vậy bé sẽ không muốn ăn.

Xem thêm: Những cách cho trẻ ăn dặm kiểu Nhật và thực đơn ăn dặm cho bé

3. Cách cho bé ăn dặm tự chỉ huy

Cách cho bé ăn dặm tự chỉ huy này giúp các bé sẽ được tự quyết định quá trình ăn của mình ngay từ đầu. Cha mẹ chỉ việc quyết định loại đồ ăn mà thôi và bé là người sẽ quyết định ăn như thế nào cũng như ăn bao nhiêu bé muốn. Bé tự ngồi cùng bàn và ăn cùng lúc với cả nhà. Các mẹ bỉm sữa sẽ chuẩn bị nguyên miếng thức ăn đã được hầm mềm và bé sẽ tự ăn những gì bé thích bằng cách bốc và có khi cầm nắm bằng tay nữa.

3 cách cho bé ăn dặm đúng cách và phổ biến nhất hiện nay

Cách cho bé ăn dặm tự chỉ huy

Hi vọng qua bài viết 3 cách cho bé ăn dặm đúng cách và phổ biến nhất hiện nay này sẽ giúp các bậc phụ huynh, nhất là các mẹ bỉm sữa bổ sung được thêm kiến thức ăn dặm cho trẻ và nhiều sự lựa chọn phương pháp ăn dặm cho con được tốt nhất, tiện lợi nhất và các bé có thể ăn ngoan và thật khỏe mạnh.

Xem thêm: 5 loại thực phẩm giúp trẻ thông minh được người Do Thái tin dùng

Cùng tham gia thảo luận với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới hoặc trên:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG
guest
Nguyễn Văn A

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận