Hướng dẫn thêm về bán hàng online cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền online

Bán hàng online dẫn trở thành một xu hướng trong thời đại ngày nay, đây cũng là một công việc cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền thêm tại nhà trong thời gian chăm nuôi con nhỏ. Một công việc mà bạn có thể tự chủ mọi lúc…

Sau bài viết đầu tiên được phần lớn các mẹ bỉm sữa ủng hộ thì ở bài viết này nhóm daycontaigioi sẽ làm tiếp nội dung chuyên sâu hơn đó là “Hướng dẫn chi tiết về bán hàng online cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền” được đầy đủ nhất. Nội dung được tách làm 2 phần để các mẹ có thể dễ dàng theo dõi, tránh bị rối như lúc đầu.

Hướng dẫn thêm về bán hàng online cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền

Các mẹ có thể xem qua phần trước nếu cần nhé!

Phần trước: 6 công việc tại gia dành cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền

Các hình thức bán hàng online cho mẹ bỉm sữa kiếm tiền tại nhà

Bán hàng online qua mạng xã hội (Social Network)

Hướng dẫn thêm về bán hàng online cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền
Hướng dẫn thêm về bán hàng online cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền

Để bán hàng online qua mạng xã hội, các mẹ cần chọn và phải có trước các tài khoản bên dưới.

1. Facebook (Toàn cầu)

 • Personal (cá nhân) – Tài khoản Facebook cá nhân của bạn dùng thường ngày TẠI ĐÂY. Bạn có thể đăng lên “dòng thời gian” để bán cho bạn bè.
 • Fanpage (trang) – Tạo trang TẠI ĐÂY – Hướng dẫn tạo trạng TẠI ĐÂY. Bạn có thể đăng lên “dòng thời gian” của fanpage hoặc có một “khu vực cửa hàng” để bạn đăng sản phẩm trong đây bán cho những người đã like trang.
 • Group (nhóm) – Tạo nhóm TẠI ĐÂY. Bạn có thể đăng lên dòng thời gian hoặc tạo sản phẩm và giá trong nhóm này để bán để những khách hàng tiềm năng đã tham gia vào nhóm.

=> Toàn tập về Facebook Marketing tổng hợp TẠI ĐÂY.

2. Zalo (Việt Nam)

 • Personal (cá nhân) – Tài khoản Zalo cá nhân của bạn dùng thường ngày trên di động. Đăng nhập bằng ứng dụng trên smartphone. Bạn có thể đăng lên “dòng thời gian” để bán cho bạn bè.
 • Page Offical Account (trang) – Tạo OA TẠI ĐÂY (đăng nhập bằng tài khoản Zalo cá nhân trước). Bạn có thể bán cho những người đã follow OA bằng cách đăng sản phẩm vào mục cửa hàng và gữi Broadcast được 4 lần/tháng với OA bán hàng và 1 ngày/lần với OA cộng đồng.

3. Instagram (Toàn cầu)

 • Personal (cá nhân) – Tạo TẠI ĐÂY. Bạn có thể đăng ảnh lên “dòng thời gian” cá nhân để bán hàng cho những người đã follow bạn.
 • Busiess (cá nhân) – Sau khi có tài khoản cá nhân bạn có thể chuyển đổi sang Business (phục vụ cho thương hiệu/doanh nghiệp) hoặc ngược lại trong cài đặt. với Business thì giao diện cũng không khác gì so với cá nhân. Những với hình thức Business bạn có thể tạo quảng cáo riêng của Instagram.

4. Youtube (Toàn cầu)

 • Personal (cá nhân) – Sử dụng tài khoản GMAIL của bạn để đăng nhập TAI ĐÂY.
 • Chanel (kênh) – Như 1 trang của mạng xã hội, bạn có thể tạo nhiều Chanel trên 1 Personal.

Đối với kênh này thì các bạn phải có kiến thức về xây dựng nội dung video và quay video để truyền đạt thông điệp giá trị và sản phẩm đến khách hàng qua video. Nội dung trên Youtube trong thời gian đầu cần chia sẽ giá trị thật nhiều, để những người xem muốn theo dõi kênh của bạn và nhận định rằng kênh của bạn giá trị. Sau này bạn có thể bán mọi thứ cho họ hoàn toàn FREE.

Nếu các mẹ bỉm sữa cần thêm kiến thức về Marketing Online thì có thêm xem TẠI ĐÂY.

Điểm cần lưu ý của mạng xã hội

1. Dễ dàng (ưu điểm)

Tiện lợi, đa phần người dùng sử dụng rất nhiều. miễn phí hoàn toàn.

Facebook hầu như ai cũng sử dụng, bao gồm nhiều quốc gia, thuận tiện bán hàng đa quốc gia.

Zalo thì người phần lớn là người Việt Nam sử dụng dễ bán hàng hơn cho đối tượng tại Việt Nam, ít tài khoản ảo hơn.

Instagram là con cưng của Facebook, một mạng xã hội chuyên về ảnh và đối tượng toàn cầu cực lớn

Youtube cần đầu tư 1 chút chuyên môn, ít người dùng chia sẽ bán hàng qua Youtube, nhưng phần ít đó làm khá thành công, bài bản.

2. Thách thức (nhược điểm)

Vì miễn phí nên sẽ giới hạn người nhìn thấy. Nếu bạn muốn có nhiều người thấy nội dung của mình hơn thì bạn phải chạy quảng cáo (ads) với Facebook Ads, Zalo Ads hay Instagram Ads.

Nếu như may mắn hay bạn đã từng là 1 HotFace gạo cội thì việc này không thành vấn đề vì bạn có sẵn fan hâm mộ và sức hút.

Nếu không, bạn phải có khả năng làm nội dung thu hút, hình ảnh thật bắt mắt, trúng tâm lý khách hàng 1 chút thì việc chạy ads ở trên càng hiệu quả hơn.

Riêng Youtube, ngoài biết cách làm nội dung như trên bạn cần biết thêm chút về SEO từ khóa. Cái này cần học một chút cách sử dụng tối ưu từ khóa ở “tags” của Facebook để tối ưu cho phần “tiêu đề” cũng như “mô tả”.

Bán hàng online qua sàn thương mại điện tử (Ecommerce)

Hướng dẫn thêm về bán hàng online cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền

Với các nội dung chia sẽ ở phần trước dành cho các mẹ bỉm sữa, những mặt hàng về đồ ăn thì có thể bán qua website và fanpage, còn thời trang có thể bán ở mọi nơi.

Tuy nhiên một mặt hàng HOT như thời trang trẻ em và đồ chơi trẻ em sẽ cực kỳ hút luôn, đặc biệt bán trên sàn TMĐT nhé.

Dưới đây là các kênh TMĐT thông dụng (từ trên xuống theo hiện tại) mà các mẹ có thể kinh doanh, mua bán mà không phải tốn nhiều chi phí vì nó hoàn toàn Free gồm:

1. Shopee

 • Link truy cập gian hàng trên web: banhang.shopee.vn
 • Tạo gian hàng trên ứng dụng Shopee điện thoại trên Android hoặc iOS
 • Có ứng dụng hỗ trợ quản lý bán hàng tích hợp chung với ứng dụng người mua, nên chỉ cần xài 1 ứng dụng.
 • Thanh toán tiền hàng vào ví Shopee cá nhân, rút được mỗi ngày về bank, miễn phí rút 1 lần/tuần, rút lần thứ 2 trong tuần phí 11.000đ
 • Điểm hay: Người mua đánh giá được người bán và người bán đánh giá được người mua. Mục đích để các shop khác biết được số lần đặt hàng và % mua hàng thành công của người (uy tín người mua) đó để quyết định bán. Rút tiền linh hoạt mỗi ngày FREE. Được 5 lượt up/5 sản phẩm mỗi 4 tiếng.

2. Sendo

 • Link truy cập gian hàng trên web: ban.sendo.vn
 • Tạo gian hàng trên trình duyệt máy tính hoặc ứng dụng điện thoại đều được.
 • Có ứng dụng hỗ trợ quản lý bán hàng độc lập riêng trên smartphone tên “Sendo Bán” khác với ứng dụng người mua.
 • Thanh toán tiền hàng vào ví Senpay cá nhân (cần xác thực), rút được mỗi ngày về bank, rút phí 11.000đ/lần.
 • Điểm hay: Được hỗ trợ phí vận chuyển cho khách và phí chuyển hoàn cho nhà bán hàng.
 • Sendo Ads: Có thể mua gói quảng cáo hiển thị để tăng lượt hiển thị hoặc các gói khởi nghiệp hỗ trợ lượt UP sản phẩm.

3. Lazada

 • Link truy cập gian hàng trên web: sellercenter.lazada.vn
 • Tạo gian hàng trên trình duyệt máy tính hoặc điện thoại
 • Có ứng dụng hỗ trợ quản lý bán hàng độc lập riêng trên smartphone tên “Seller Center” khác với ứng dụng người mua.
 • Thanh toán tiền hàng 2 lần/tháng, 2 tuần/lần.
 • Lazada Ads: Có thể mua gói quảng cáo hiển thị để tăng lượt hiển thị sản phẩm trên TOP.

So về số lượng đơn hàng và chất lượng thì lúc trước thì Lazada cho kết quả tốt nhất, nhưng hiện nay Shopee đã vươn lên dẫn đầu nên Lazada tụt xuống.

Nếu bạn muốn kinh doanh thêm tại Adayroi và Tiki thì phải có giấy phép kinh doanh hộ gia đình/doanh nghiệp trở trên và 1 số mặt hàng bắt buộc có giấy tờ đầy đủ.

Điểm cần lưu ý của sàn thương mại điện tử

1. Ưu điểm

 • Tạo gian hàng miễn phí hoàn toàn
 • Đăng sản phẩm và bán hàng không tốn chi phí.
 • Có nhiều khách hàng truy cập tự nhiên mỗi ngày.
 • Tỉ lệ ra đơn hàng tự nhiên tốt.
 • Không tốn chi phí làm website vì mọi thứ đã có sẵn, chỉ việc đăng và bán.

2. Nhược điểm

 • Mức độ canh tranh cao vì có rất nhiều gian hàng của nhiều nhà bán hàng khác.
 • Để cạnh tranh tốt nhất bạn phải biết tối ưu từ khóa ở tiêu đề sản phẩm, nội dung mô tả, hình ảnh bắt mắt hơn với các quà tặng kèm + tạo các mã giảm giá kích thích khách hàng.
 • Có nhiều sản phẩm để dễ cạnh tranh hơn (Ví dụ: Bạn có 10 sản phẩm, may mắn tối ưu tốt sẽ có 2-6 sản phẩm hiển thị tốt sẽ ra đơn hàng tốt cho bạn, 6 sản phẩm còn lại từ từ tối ưu lại).
 • Bạn sẽ phải bỏ chi phí quảng cáo để tăng lượt hiển thị sản phẩm tới khách hàng nếu bạn chưa biết/thể tối ưu tốt sản phẩm.
 • Bị nhà bán hàng khác chơi xấu và đặt đơn hàng ảo.

=> Dù rằng ưu và nhược điểm nhiều nhưng các mẹ chớ lo, vì lợi nhuận từ TMĐT nếu tối ưu bán được sản phẩm sẽ cực cao nhé. Đã có rất nhiều mẹ bỉm sữa kiểm 15-20 triệu đồng/tháng sau 3-6 tháng cố gắng và nổ lực với lời khuyên trực tiếp của daycontaigioi.

Lý do vì sao các mẹ bỉm sữa nên tự tin kinh doanh

Hướng dẫn thêm về bán hàng online cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền

Bởi vì bản thân bạn là mẹ, chắc chắn sẽ chính là người tiêu dùng và là cả người bán, khi các mẹ có kinh nghiệm tư vấn cho các mẹ khác thì chắc chắn lòng tin sẽ cao hơn. Vậy nên mẹ bỉm sữa vừa chăm con, chơi với con mà cũng vừa bán đồ cùng con… quá tuyệt đúng không nào.

Những công việc này có thể giúp một mẹ bỉm sửa đang nuôi con nhỏ có thu nhập thêm từ 3-4 triệu/tháng khi khởi đầu để trang trải. Sau một thời cố gắng, tương lai có để đạt 5-10 triệu/tháng rồi dần lên 10-30 triệu/tháng.

Sau 6 tháng đến 1 năm cố gắng, một số các mẹ sẽ đã có thể kiếm không dưới 30 triệu/tháng đâu nhé. Quá tuyệt vời đúng không nào. Để đạt được doanh thu đó thì các mẹ phải kiên trì, phải học để bổ sung kiến thức thêm nhé.

Như vậy, thông qua bài viết Hướng dẫn thêm về bán hàng online cho các mẹ bỉm sữa kiếm tiền thêm này, các mẹ có thể hình dung rõ hơn những kênh mà mình có thể chọn để kinh doanh hoặc phối hợp các kênh với nhau để bắt đầu quá trình kinh doanh online.

Nếu bạn có những khúc mắt, đừng ngại gữi tin nhắn cho chúng tôi ở Fanpage hoặc Group trên Facebook, đội ngũ của daycontaigioi sẽ hỗ trợ bạn. Nếu thấy hay hãy chia sẽ và cho chúng tôi những bình luận đáng giá của bạn phía dưới nhé.

Cùng tham gia thảo luận với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới hoặc trên:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG
guest
Nguyễn Văn A

4 Bình luận
Bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Kim Thuong
Kim Thuong
Độc giả

Mình muốn thử bán hang online ma chua biet bat dau tu dau. Cam on nhung chia sẻ bổ ích 😊

Trần vân anh
Trần vân anh
Độc giả

Mình muốn 1 khoá học kinh doanh online