Mẹ bầu trang điểm vô tình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi

Những nguy hiểm khi mẹ bầu trang điểm sẽ ảnh hưởng sức khỏe thai nhi

Sức khỏe của thai nhi vô cùng quan trọng vì nó liên quan đến sức khỏe mẹ bầu. Thế nhưng có nhiều mẹ bầu trang điểm trong giai đoạn thai kỳ vô tính ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi mà không để ý…

Theo nghiên cứu gần mới đây nhất thì trong 12 sản phẩm chăm sóc cá nhân mà phụ nữ thường sử dụng hằng ngày có chứa đến 168 thành phần hóa học độc nhất, bao gồm cả độc tố được sản sinh và phát triển có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi được tìm thấy.

Đáng sợ hơn là trong đó có đến hơn 287 hoá chất độc hại đã được tìm thấy trong “máu dây rốn” của trẻ sơ sinh.

Thông qua những nghiên cứu trên cũng có thể cho ta thấy được sự nguy hiểm chết người nếu các mẹ bầu không trang bị cho mình những kiến thức hữu ích.

Không chỉ vậy, một số các mẹ dẫu biết nhưng vẫn không hạn chế dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra không mong muốn.

Mẹ bầu trang điểm vô tình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi

Khi có bầu, chị em phụ nữ tốt nhất hãy nên tránh sử dụng tất cả “sản phẩm có hóa chất sử dụng lâu dài trực tiếp lên da” như kem, phấn, son. Làm đẹp không có nghĩa là để bé con của bạn phải tiếp xúc với những hóa chất độc hại như vậy.

Các mẹ bầu hãy nhớ kiểm tra những hóa chất độc hại có trong các loại mỹ phẩm mà bạn đang dùng nhé, nếu không thể đảm bảo về chất lượng cũng như bạn không thể biết được thì hãy nên có sự lựa chọn thay thế an toàn hơn khi mang bầu nhé.

Dưới đây daycontaigioi.com sẽ chia sẽ cho các mẹ thông tin quan trọng cần phải tránh trong giai đoạn thai kỳ, các mẹ hãy xem qua và lưu ý hơn nhé.

I. Hạn chế tối đa phải dùng phấn trang điểm

Trong phấn trang điểm có chứa rất nhiều hóa chất độc hại, nếu sử dụng các mỹ phẫm đắt tiền thì các mẹ cũng không nên để phấn trên mặt quá lâu.

Hãy hạn chế trong tối đa 4 tiếng nếu phải đi tiếc và phải rửa mặt ngay để bụi bẩn không bám quá lâu vào lớp trang điểm và đi theo đó vào da của mình.

Mẹ bầu trang điểm vô tình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi

Sức khỏe của mẹ cũng chính là sức khỏe của bé. Nếu da không được đẹp, ở nhà các mẹ có thể siêng hơn 1 chút là sử dụng mặt nạ trái cây làm đẹp cho da để tự tin hơn ra phố mà đỡ phải dùng tới lớp trang điểm nhé. 

II. Son môi rất nhiều chì, hãy thay thế

Hãy để đôi môi được tự nhiên khi ra phố nhé các nàng. Khi mang bầu có thể ít khi các mẹ đi chơi đi quẩy như còn con gái, vì có thể nguy hiểm tới thai nhi, thế nên giai đoạn này chúng ta hãy cố gắng kiềm chế sở thích make up lại nhé.

Mẹ bầu trang điểm vô tình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi

Thống kê có đến hơn 60% thương hiệu son môi đều chứa chì. Nếu bạn đang dùng son môi mà ăn vặt hay uống nước, bạn có thể đang nuốt chì.

Giải pháp tốt nhất là bạn có thể dùng son dưỡng tạo độ bóng cho môi vì vì các loại son làm đep. Chọn các thương hiệu uy tín một chút để bảo vệ sức khỏe đôi môi cho cả mẹ và bé con.

III. Không nên sơn móng tay, móng chân

Tuyệt nhiên, giai đoạn này các mẹ cũng phải hết sức chú ý đó là “không sơn móng tay, móng chân” nhé. Trong nước sơn móng tay có chứa một số hỗn hợp các hóa chất độc hại gây làm tổn thương hệ thần kinh, phá vỡ hormone và có nguy cơ kích thích ung thư đó nha.

Giải pháp thay thế có thể sử dụng miếng dán móng để làm đẹp tạm thời sau đó bỏ đi.

IV. Hạn chế sử dụng nước hoa càng tốt

Khó khăn nhất với chị em phụ nữ có lẽ là bước này, đó là không dùng nước hoa. Cũng theo một báo cáo cho hay, hương thơm tổng hợp trong nước hoa có thể chứa đến hơn 100 hợp chất hóa học trong đó, điển hình là phthalates làm nên triệu chứng rối loạn nội tiết.

Mẹ bầu trang điểm vô tình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi

Giải pháp thay thế tốt nhất đó là các mẹ hãy chọn các loại tinh dầu tự nhiên để tạo mùi hương tự nhiên.

V. Nâng cấp dầu gội chất lượng

Cái này mới căng, đó chính là “dầu gội”. Tuy nhiên đây không phải là nói các mẹ bầu không được gội đầu bằng dầu gội nhé: Ở đây chúng ta cần nâng cấp dầu gội tốt, có thương hiệu, ít bọt đảm bảo cho tóc khỏe mà tốt cho cả sức.

Dầu gội thường chứa DMDM và hydantoin. Các chất này chúng phản ứng với nước để tạo ra formaldehyde, Diethanolamine (DEA) và Triethanolamine (TEA), sau đó tạo ra chất gây ung thư. 

VI. Nói không với thuốc nhuộm tóc

Thứ vô cùng nguy hiểm cho da dầu của các mẹ đó là thuốc nhuộm tóc. Hãy cùng nói không với thuốc nhuộm trong giai đoạn bầu bí nha các mẹ.

Hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư hạch Hodgkin (một loạt ung thư máu ác tính), bệnh bạch cầu, ung thư vú và ung thư bằng quang nữa đấy. Hãy chờ cho đến khi sinh xong mới nhuộm tóc.

VII. Kết luận

Thông qua những điều kể trên, chúng tôi mong mỏi gữi đến các mẹ bầu những kiến thức hữu ích để đảm bảo những điều tốt nhất cho các mẹ trong thai kỳ. Có câu “mẹ tròn con vuông“, nếu mẹ khỏe tức con sẽ khỏe mạnh, nếu mẹ yếu sẽ không tốt cho con.

Thật ra không phải là các mẹ không được trang điểm mà nên hạn chế. Hiện nay đã có riêng các sản phẩm make up cho bà bầu, tuy nhiên bạn vẫn không thể đảm bảo được tỷ lệ thành phần có hại có hay không, nên chúng ta vẫn nên hạn chế cần thiết hãy make up nhé.

9 tháng 10 ngày là giai đoạn các mẹ cần phải lưu ý nhiều hơn không chỉ về các mặt trang điểm mà còn là chế độ ăn uống vận động nữa nhé.

Ở bài viết tiếp theo, mình sẽ liệt kê các sản phẩm dành cho mẹ bầu.

Xem thêm: Thai giáo – Dạy con từ trong bụng mẹ giúp thai nhi thông minh

Hi vọng qua bài viết “Mẹ bầu trang điểm vô tình sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi” này với sẽ giúp cho các mẹ bầu để ý hơn tới con trong bụng nhé.

Chỉ cần để ý các sản phẩm gây hại tới bé và tránh cùng với một vài sự thay đổi đơn giản như sử dụng các sản phẩm lành mạnh sẽ giúp các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Cùng tham gia thảo luận với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới hoặc trên các kênh:

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG
guest
Nguyễn Văn A

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận