Những bản nhạc không lời kích thích trí thông minh của bé

Chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng ít nhất một lần nghe bản nhạc không lời, những giai điệu du dương, những âm thanh huyền diệu, vừa nhẹ nhàng lại vừa sâu lắng như ru vào lòng người, như tưới mát tâm hồn ta sau một ngày làm việc mệt nhoài. Không chỉ dừng lại ở đấy, nhạc không lời còn có những tác động sinh học và tác động tâm lý đối với con người. Có những bản nhạc khiến tâm hồn ta tĩnh lặng, có những bản nhạc khiến tâm hồn cho cảm thấy thoải mái nhưng cũng có những giai điệu khiến ta chìm vào hư vô.

Những bản nhạc không lời kích thích trí thông minh của bé

Cái đáng bận tâm ở đây không phải là nhạc không lời kỳ diệu thế nào, mà nó có tác động kỳ diệu thế nào đối với không những người lớn mà cả trẻ con. Các bậc cha mẹ ai cũng đều mong muốn con mình phải thật thông minh, lớn lên phải thật tài giỏi. Nhiều gia đình đã lựa chọn cách cho bé nghe nhạc không lời từ lúc bé còn trong bụng mẹ cho đến khi bé đã được 5, 6 tuổi và đã bắt đầu biết chơi nhạc cụ.

Thai nhi là một phần trong cơ thể của người mẹ, những hoạt động về thể chất và cả tinh thần của người mẹ đều tác động mạnh mẽ đến thai nhi bên trong. Các mẹ bỉm sữa nên lựa chọn những bản nhạc mình yêu thích vì khi ấy tế bào não của người mẹ sẽ hoạt tăng tiết ra chất Endomorphin lưu hành trong máu, và khi ấy thai nhi cũng sẽ cảm nhận được, các tế bào thần kinh của bé cũng phát triển khi bị kích thích, tế bào não của bé ở trạng thái hưng phấn sẽ tiết ra chất Endomorphin giúp duy trì sự hưng phấn và kích thích não phát triển khi còn trong bụng mẹ đấy.

Những bản nhạc không lời kích thích trí thông minh của bé

Biết được sự kỳ diệu đó nên daycontaigioi đã suu tầm được những bản nhạc không lời kích thích trí thông minh của bé. Sau đây là những bản nhạc kích thích não tốt nhất cho bé mà các phụ huynh nên lưu lại nhé:

  • Peter and the wolf” của Prokofiev
  • From the New World” – Bản giao hưởng của Antonin Dvorak
  • Vũ khúc chim quyên” của Johan Emanuel Jonasson
  • Secret Garden” – Bản giao hưởng số 6 của Beethoven
  • Brahms Lullaby” của Johannes Brahms

Khi nghe nhạc các mẹ bầu nên lưu ý là: nếu nghe bằng một loa thì các mẹ ngồi cách loa ít nhất 1m nhé, nếu đeo tai nghe thì khoảng cách là 2cm, âm thanh dưới 2000Hz, phạm vi từ 65 đến 75 Đe-xi-ben.

Những bản nhạc không lời kích thích trí thông minh của bé

Bên cạnh kích thích trí thông minh, nhạc không lời còn giúp thư giãn, giảm stress, giảm nguy cơ mắc bệnh thần kinh nữa đấy. Theo bệnh viện Oberwalliser ở Thụy Điển khẳng định nhạc không lời giúp nhịp tim ổn địnhmang lại lợi ích trong việc điều trị bệnh tim. Đồng thời nghe nhạc không lời còn giúp trẻ tập trung hơn trong học tập và làm việc do sự kích thích hai bán cầu não cùng một lúc.

Thúy Sam

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG
guest
Nguyễn Văn A

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận